Điện mặt trời

Điện năng lượng mặt trời đang được xếp vào nguồn năng lượng tái tạo sạch cần khuyến khích phát triển, không chỉ mang lại nhiều giá trị cho con người mà còn giúp chống lại quá trình biến đổi khí hậu đang diễn ra trên toàn cầu, ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của con người cũng như tất cả sinh vật trên trái đất. Với định hướng phát triển luôn gắn liền với bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên vì sự phát triển bền vững của xã hội, Helio Energy đặt mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh phát triển và mở rộng quy mô danh mục các dự án điện mặt trời.

Điện gió

Với nhiều ưu điểm và có thể triển khai nhanh chóng, điện gió được xem là giải pháp hiệu quả khi Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt năng lượng, đặc biệt là ở miền Nam, nơi có nhu cầu về năng lượng và tốc độ tăng trưởng cao. Việt Nam với lợi thế là bờ biển dài trên 3.200km trải dài khắp đất nước và tốc độ gió trung bình ở Biển Đông Việt Nam hằng năm lớn hơn 6m/s ở độ cao 65m nên tiềm năng về điện gió là rất lớn. Vì vậy, điện gió là nguồn năng lượng tái tạo nhận được sự quan tâm của Chính phủ từ rất sớm.

Năng lượng khác

Trước nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao cho phát triển kinh tế - xã hội, các nguồn năng lượng truyền thống đang ngày càng cạn kiệt và khai thác quá mức gây hại đến môi trường, ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của cuộc sống con người. Xu hướng năng lượng "xanh" đang trở nên phổ biến và là nguồn bù đắp điện thiếu hụt quan trọng. Vì vậy, các nguồn năng lượng tái tạo khác như điện sinh khối, điện rác, địa nhiệt, thủy triều,… đang được quan tâm nghiên cứu và phát triển.