Phát triển năng lượng tái tạo được các chuyên gia nhận định sẽ trở thành xu thế toàn cầu giúp giảm khí thải nhà kính, góp phần chống biến đổi khí hậu, giảm khai thác và phụ thuộc vào nguồn nhiên liệu hóa thạch. Với tiềm năng lớn về năng lượng tái tạo và quyết tâm thực hiện các cam kết quốc tế về môi trường, Việt Nam đang triển khai lộ trình cắt giảm sản lượng nhiệt điện than, đồng thời đặt mục tiêu tăng công suất phát điện từ năng lượng gió và năng lượng mặt trời lên 31 - 38 Gigawatt vào năm 2030.

Nhận thấy những xu hướng và cơ hội mới này, năm 2020, Công ty Cổ phần Helio Energy được thành lập. Trong những năm vừa qua, Công ty đã đầu tư và phát triển các dự án điện mặt trời tại khu vực Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk và Đắk Nông. Những dự án này vừa góp phần thực hiện chiến lược quốc gia về an ninh năng lượng, chuyển đổi năng lượng, vừa đóng góp phát triển kinh tế của địa phương nơi dự án hoạt động.

Trong các năm tiếp theo, năng lượng tái tạo vẫn sẽ là lĩnh vực kinh doanh chủ đạo của Công ty. Helio Energy sẽ tăng tốc tìm kiếm triển khai và đưa vào hoạt động các dự án mới, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh khai thác và vận hành hiệu quả các dự án hiện tại, từng bước khẳng định vị thế là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong mảng phát triển điện năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Dựa trên tình hình thực tế và phân tích báo cáo ngành điện, Helio Energy đưa ra mục tiêu tăng tổng công suất hàng năm thông qua hoạt động M&A; đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ quản lý vận hành, tư vấn đầu tư thực hiện các dự án điện năng và nghiên cứu triển khai các mô hình sản xuất điện khác như điện gió, điện sinh khối, địa nhiệt, thủy triều,...

Lịch sử phát triển

Chính thức thành lập

Công ty Cổ phần Helio Energy tiền thân là Công ty TNHH Alpha Solar 1, chính thức được thành lập và hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0109204756 do Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 02/06/2020 với vốn điều lệ ban đầu là 10 tỷ đồng.

Đánh giá được những tiềm năng to lớn từ các ngành năng lượng, Helio Energy đã đầu tư một cách bài bản vào lĩnh vực năng lượng tái tạo "xanh & sạch". Công ty thực hiện phát triển 4 dự án điện mặt trời mái nhà với tổng công suất gần 4 MWp tại các tỉnh Bình Dương, Bình Thuận, Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu.

Năm 2020

Lịch sử phát triển

Đẩy mạnh thực hiện M&A 26 công ty là các doanh nghiệp sở hữu các Dự án điện mặt trời mái nhà tại nhiều tỉnh thành

Tháng 10 năm 2021, Helio Energy thực hiện chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thành công ty cổ phần, đồng thời tăng vốn lên 210 tỷ đồng.

Tiếp đó, Công ty đẩy mạnh triển khai hoạt động M&A các công ty dự án tại các tỉnh Bình Dương, Bình Thuận, Đồng Nai, Đắk Lắk và Đắk Nông trong năm, với tổng công suất 26,20 MWp. Các Dự án này đều được công nhận vận hành từ cuối năm 2020 và được hưởng giá bán điện ưu đãi theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam.

Năm 2021

Lịch sử phát triển

Tiếp tục đầu tư và phát triển các dự án điện mặt trời mái nhà tại Đắk Nông

Trong năm 2022, Helio Energy tiếp tục đầu tư và phát triển các dự án điện mặt trời mái nhà với tổng công suất 7,97 MWp. Các dự án đều được vận hành tại tỉnh Đắk Nông, nơi có điều kiện tự nhiên thuận lợi với số giờ nắng cao và ổn định qua các năm, cường độ bức xạ mặt trời lớn nhất cả nước.

Tháng 11, Công ty trở thành Hội viên chính thức của Hội Điện lực Việt Nam. Với mục tiêu trở thành Công ty sản xuất điện từ năng lượng tái tạo toàn diện và có vị thế tại Việt Nam, Ban lãnh đạo cũng như toàn thể cán bộ công nhân viên Helio Energy đã không ngừng nỗ lực phấn đấu từng bước xây dựng và phát triển.

Năm 2022

Tầm nhìn

Định hướng trở thành Công ty về năng lượng tái tạo với quy mô hàng đầu Việt Nam

Sứ mệnh

Góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành năng lượng tái tạo Việt Nam bằng những giải pháp sáng tạo và thiết thực

Mang lại niềm tin và giá trị gia tăng bền vững cho cộng đồng, khách hàng, đối tác và cổ đông

Kiến tạo đội ngũ nhân sự giỏi về chuyên môn và có trách nhiệm với cộng đồng

Giá trị cốt lõi

TÍN. Luôn duy trì trách nhiệm cao nhất.

ĐỨC. Tuân thủ pháp luật và các chuẩn mực đạo đức của ngành, xã hội.

TRÍ. Luôn sáng tạo trong việc gia tăng giá trị của khách hàng, đối tác và cổ đông.

TÂM. Tận tâm cống hiến tạo dựng lợi ích cộng đồng.

Sơ đồ tổ chức